Nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu

Hỏi: Nhà vệ sinh nhà tôi gần đây đột nhiên thường xuyên bốc mùi hôi khó chịu dù đã được vệ sinh sạch sẽ. Tôi có tiến hành kiểm tra nhưng không tìm ra được nguyên nhân. Điều này khiến cho mọi người trong nhà luôn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy các chuyên gia của thongtac247 có thể tư vấn giúp tôi để khắc phục dứt điểm tình trạng này không ạ?

Trả lời:

Hiện tượng nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu không phải chỉ mình bạn gặp phải. Mà có rất nhiều khách hàng phản ánh tới chúng tôi gặp phải tình trạng như bạn. vậy nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu? Và cách khắc phục nó như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.

Nhiều người khi thấy nhà vệ sinh của mình có mùi hôi thường sử dụng hương thơm của tinh dầu, nước xịt phòng để khắc phục. Tuy nhiên khi chúng ta ngưng sử dụng thì mùi hôi lại xuất hiện thậm chí còn nặng hơn. Vì vậy, để trừ tận gốc mùi hôi của nhà vệ sinh bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra mùi hôi đó. Từ đó có phương pháp khắc phục để đạt hiệu quả cao nhất.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh dù sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi?

Các nguyên nhân  khiến nhà vệ sinh có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi như:

1.Bể phốt bị đầy

Đây là nguyên nhân hay gặp phải nhất khi nhà vệ sinh có mùi. Thông thường định kỳ hút bể phốt đối với hộ gia đình thường từ 3-5 năm nếu sử dụng ít. Và từ 2-3 năm đối với trường hợp xả thải nhiều.

Từ đó bạn liên hệ với gia đình mình xem lần hút bể gần nhất của gia đình là từ bao giờ. Nếu lâu rùi bạn chưa tiến hành hút bể thì hãy gọi ngay dịch vụ thông hút bể phốt uy tín hỗ trợ mình. Còn nếu mới hút hãy tìm hiểu các nguyên nhân tiếp theo của chúng tôi

2.Đường thoát khí của bể phốt bị tắc nghẽn.

Hiện  nay các bể phốt thiết kế đều có thiết kế ống thoát khí của bể phốt. Thông thường đường thoát khí được thiết kế bởi ống nhựa có đường kính khoảng 4,2 cm. Khi đường thoát khí bị tắc làm cho khí sẽ trào lên theo đường thoát nước của bệt vệ sinh. Điều này làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi và cũng làm cho nước bồn cầu rút chậm.

3.Cặn bã bám nhiều ở đường ống.

Trong bồn cầu, bệ tiểu đứng đều thiết kế có đường ống xiphong giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược lại. Do nó có thiết kế uốn cong nên cũng là nơi dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi và tắc.

4.Lượng nước ở ống xiphong quá thấp

Thông thường lượng nước ở phần ống xiphong và bồn ngang nhau khoảng 10cm. Nó có tác dụng ngăn mùi hôi từ hầm cầu lên trên lòng bàn bồn cầu. Nếu trong quá trình lắp đặt sai khiến cho mực nước ở ống thấp hơn khiến hôi trào ngược lên trên lòng bồn cầu. Gây lên mùi hôi khó chịu cho phòng vệ sinh nhà bạn.

5.Cống ở sàn có mùi

một nguyên nhân nữa cũng làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi đó là do cống nhà vệ sinh có mùi hôi. Do khi lắp đặt đường ống thoát nước bạn không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra cũng có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì bể thoát nước riêng.

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Tùy từng nguyên nhân gây ra mùi hôi mà ta có các cách xử lý khác nhau

Với nguyên nhân bể phốt đầy bạn có thể dùng men vi sinh đổ vào bể phốt. Tuy nhiên với cách này thì chỉ là biện pháp tạm thời. Bạn nên gọi dịch vụ hút bể phốt đến hỗ trợ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bạn nên hút bể phốt định kỳ từ 3-5 năm/ lần

Trường hợp ống thoát khí của bạn bị tắc bạn cũng nên nhờ các dịch vụ thông tắc bồn cầu tại hà nội chuyên nghiệp hỗ trợ để có kết quả cao.

Đối với trường hợp mùi gây ra do cạn bã bám nhiều ở đường ống bạn có thể sử dụng các chế phẩm làm sạch. Bạn có thể lựa chọn các chế phẩm dạng nước hoặc dạng viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay. Sau đó ngâm theo thời gian hướng dẫn và giật nước là được. Tuy nhiên lưu ý là bạn không nên chọn các loại tẩy rửa mạng sẽ làm chết các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy.

Với trường hợp do lượng nước ở ống xiphong quá thấp làm bốc mùi hôi. Thì bạn nên gọi thợ sủa chữa đến để tiến hành lắp lại. Bạn không nên tự thực hiên dễ gây vỡ nứt bồn mà hiệu quả chưa chắc đã đạt hiệu quả.

Nếu mùi hôi do lắp nhầm đường ống thì xử lý phức tạp. Do phải tiến hành tháo dỡ hệ thống gạch nền. Còn do chưa sử dụng ống siphon thì bạn nên chế ống xiphong cho thoát sàn để khắc phục triệt để.

Một số mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

Khử mùi bằng hỗn hợp dấm và muối. Phương pháp này được đánh giá cao vì đơn giản và hiệu quả mang lại cao. Bạn chỉ cần đặt lọ dấm ăn ở góc nhà vệ sinh đảm bảo mùi hôi trong phòng sẽ biến mất. Đối với miệng cống có mùi hôi. Thì bạn có thể đổ một cốc nước muối đậm đặc vào miệng cống sẽ hết hôi.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hỗn hợp muối và dấm có thể đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh nhà bạn

Bạn cũng có thể lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt cào miếng bọt biển và treo vào cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh của bạn lưc nào cũng sẽ thơm bạn chỉ cấn nửa tháng cho thêm vài giọt là ok.

Những lưu ý khi khử mùi hôi nhà vệ sinh

Không chỉ làm sạch bề mặt nội thất. Bạn nên sử dụng thêm các chế phẩm làm sạch đường ống và bồn cầu định kỳ. Tuy nhiên nên chọn các chế phẩm có hoạt tính không có chất tẩy rủa mạnh. Sẽ làm chết các vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải. Các phương pháp đơn giản trên cũng là gợi ý hiệu quả cho bạn.

Ngoài ra bạn không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu, giấy thông thường. Chất tẩy rửa không dành cho WC… Vào bồn cầu

Hoặc bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi 0975.222.88 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *