Các dấu hiệu và cách xử lý bể phốt đầy hiệu quả

Bể phốt nhà bạn đã dùng được một thời gian dài. Bạn băn khoăn không biết liệu bể phốt nhà mình đã đầy chưa? Khi nào cần tiến hành hút bể phốt để tránh các hiện tượng tràn bể và mùi hôi khó chịu bốc lên. Bài này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các dấu hiệu và cách xử lý bể phốt đầy hiệu quả. Để bạn có thể biết được từ đó có cách khắc phục kịp thời tránh những bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà bạn bị đầy

xử lý bể phốt đầy

Các dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà bạn bị đầy

 1. Nước xả bồn cầu xuống chậm

xử lý bể phốt đầy

 Nước xả bồn cầu xuống chậm là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất cho biết bể phốt của bạn đầy

bồn cầu xuống nước chậm có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Biểu hiện là bạn xả nước sau khi vê sinh mà nước xuống dần dần hoặc không cuốn hết được các chất thải. Nghĩa là bồn cầu nhà bạn đã dấu hiệu tắc, Như vậy bạn cần phải thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên nếu bạn đã áp dụng hết các phương pháp thông tắc đơn giản mà không đỡ. Hoặc tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn như trào ngược tràn ra sàn vệ sinh. Thì đây được coi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bể phốt nhà bạn đã đầy.

Nguyên nhân là do lượng chất thải bên dưới bể phốt đầy và đạt tới mức đỉnh điểm làm cho nước rút chậm.

Bạn nên gọi ngay dịch vụ thông hút bể phốt uy tín hỗ trợ ngay để thoát khỏi tình trạng này.

 1. Có bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Khi bể phốt đầy nghĩa là lớp màng hữu cơ chất thải bên dưới cũng đạt mức tối đa. Khi đó, chất thải có thể làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn của bể chứa. Trong khi đó trong bể chứa các vi khuẩn yếu vẫn đang phân hủy các chất hữu cơ và đẩy khí ra ngoài. Khi các ống thông thủy bị tắc, lượng khí này bắt buộc phải đi theo đường bể phốt tới bồn cầu thoát ra ngoài. Gây nên mùi khó chịu cho nhà vệ sinh và ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

Vì vậy khi nhà vệ sinh có bọt khí gây mùi khó chịu bạn nên nghĩ tới việc hút bể phốt cho gia đình nhà mình ngay.

 1. Que đo độ cao chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt.

Hiện nay với các bể phốt xây mới đều có thiết kế que đo độ thoát khí. Hay ống đo chất thải nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường nếu nhu cầu xả thải nhà bạn ít thì từ 3-5 năm mình sẽ kiểm tra. Còn nếu nhu cầu nhà bạn xả thải nhiều thì có thể kiểm tra sau 2-3 năm sau lần hút gần nhất.

Nếu chất thải đạt đến mức 2/3 que đo thì khi đó bạn nên tiến hành hút bể phốt. Tránh các hiện tượng tràn chất thải ra ngoài. Nếu chất thải chưa đạt 2/3 thước đo thì ta có thể áp dụng các phương pháp áp dụng cho bể đầy sớm.

 1. Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại.

xử lý bể phốt đầy

Xuất hiện các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại

Khi bạn thấy các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại. Thì đó là dấu hiệu cho thấy bể phốt của bạn có thể đã đầy. Do khi hết nơi chứa để lắng chất thải thi bao nhiêu nước bạn xả ra sẽ chảy ra bên ngoài hết. Vì vậy bạn cần xử lý ngay tránh việc tắc đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

 1. Cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh lên bất thường.

Cây xanh tại các điểm thoát nước sau khi được lắng hoặc lọc từ bể phốt đột nhiên xanh tốt hơn hẳn so với các cây xung quanh. Điều này cho thấy bể chứa nhà bạn đã đạt mức tối đa. Làm cho hệ thống lắng, lọc không còn hoạt động bình thường. Nước thải từ bên trong bị khống chế  và thải trực tiếp ra bên ngoài mà chưa lọc. Trường hợp này bạn cũng cần thực hiện viêc hút bể phốt càng nhanh càng tốt.

 1. Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Khi bể phốt đầy làm cho vi khuẩn yếu khí và nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất. Biểu hiện của nó là làm cho nguồn nước xung quanh khu vực bể tự hoại bị đóng váng, kết tủa.

Cách xử lý bể phốt đầy hiệu quả

– Sử dụng các hoạt chất vi sinh.

xử lý bể phốt đầy

Sử dụng các hoạt chất vi sinh thúc đẩy quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong bể phốt

Nếu nhà bạn vừa mới tiến hành hút bể phốt đã gặp phải tình trạng bể phốt bị đầy sớm. Thì lời khuyên của thongtac247 là bạn nên sử dụng một số hoạt chất vi sinh sẽ rất tốt cho bể nhà bạn. Nó sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy các chât hữu cơ của hệ thống tự hoại có sẵn.

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng hóa chất mạnh, hóa chất độc hại sẽ làm chết các vi sinh yếu khí. Làm giảm hiệu quả trong quá trình lâu dài của bể.

Tiến hành thông hút bể phốt

xử lý bể phốt đầy

Thông hút bể phốt triệt để uy tín giá rẻ gọi ngay 0975.2222.88

Với các trường hợp bể phốt nhà bạn sử dụng được khoảng 3 năm. Hoặc hút lần gần nhất khoảng 3 năm. Thì đây chính là lúc bạn tiến hành hút bể phốt cho nhà mình. Bởi khi đó việc sử dụng các loại men vi sinh không còn đạt được kết quả cao nữa. Hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ thông hút bể phốt uy tín chất lượng để xử lý triệt để lo lắng của bạn.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thongtac247 của chúng tôi?

Là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn đặt ra mục tiêu đồng hành bền vững. Và tất nhiên, để có thể làm được điều đó thì không thể thiếu sự tín nhiệm của khách hàng. 

Điều đó được thể hiện ở:

 • Chúng tôi luôn báo giá hút bể phốt tiết kiệm,rẻ nhất Hà Nội
 • Cam kết chất lượng dịch vụ triệt để – an toàn, bảo hành dài hạn.
 • Xử lý nhanh chóng không cần đục phá bê tông.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm với công việc cao.
 • Chính sách phục vụ trước, trong và sau bán hàng chuyên nghiệp số 1 hiện nay tại Hà Nội.
 • Có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút. Hỗ trợ tất cả các ngày trong tuần, cả ngoài giờ hành chính, sau 19h00
 • Tiếp nhận mọi yêu cầu về các dịch vụ liên quan đến sự cố trong toilet, nhà tắm,…

Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0975 2222 88 để được tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

CÔNG TY CỐ PHẦN MÔI TRƯỜNG SỐ 1

Hotline: 0975.2222.88 – 0903.13.23.86

Địa chỉ: 335 Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

 “SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ SỰ PHÁT TRIỀN CỦA CHÚNG TÔI !’’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *