Mẹo thông tắc cống tại khu nhà trọ sinh viên

Thông tắc cống tại khu nhà trọ sinh viên là việc làm rất quan trọng vì đây là nơi tập trung khá nhiều người sinh sống với việc xả thải với khối lượng lớn.

Các khu nhà trọ sinh viên tập trung chủ yếu taị khu đô thị nhộn nhịp, náo nhiệt đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn không phải là người dân bản địa mà chủ yếu là người lao động lên làm thuê và sinh viên, nơi đây cũng là nơi sử dụng dịch đến dịch vụ thông tắc cống thường xuyên. Những người này tập trung tại khu phát triển để tìm kiếm việc làm và học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học. Họ thường thuê khu nhà trọ tập thể để thuê ở. Tại đây cũng chính là nơi hay xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước do nhà chủ tiết kiệm chi phí nên lắp đặt ống nhỏ hoặc không có đủ diện tích để thiết kế hệ thống tiêu thoát nước an toàn cho người thuê. Ngoài ra tình trạng xả bừa bãi đồ ăn thừa, tóc khi gội đầu, giấy cứng xuống bể phốt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc cống.

Thong tac cong 1

Giải quyết tình trạng này bằng các biện pháp thông tắc cống hữu hiệu trước khi gọi đơn vị sửa chữa là:

Biện pháp1: Xả nước mạnh xuống tạo áp lực để thông tắc cống

Biện pháp 2: Sử dụng các dụng cụng dạng dây, có độ đàn hồi, dễ uốn lượn theo đường ống để kéo tóc, cặn tắc.

Biện pháp 3: Đối với tắc bể phốt, bồn cầu ta có thể mua dụng cụ thông tắc cống [thong tac cong] là bơm tạo áp lực đẩy cho nước giá khoảng 50.000đ dùng lâu dài.

Biện pháp 4: Tắc nhẹ do dùng giấy vệ sinh quá dai, không dễ tan trong nước ta có thể mua thuốc đổ xuống bồn cầu để chất hóa học phân hủy giúp cải thiện việc thông tắc cống.

Biện pháp 5: Tắc đối với bệ ngồi (không phải bệ bệt) ta có thể dùng lá dừa cảnh hoặc cau cảnh, sau đó cắt vát bớt 2 bên lá thành hình như mũi tên. Dùng nó đưa nhẹ nhàng xuống bồn cầu, thụt ra vào nhẹ nhàng một lúc và dội nước để thông tắc bồn cầu.

Hoặc bạn có thể tự Mua dụng cụ thông tắc cống ở nhà vệ sinh.

Thong tac cong 2

Khi tắc ta sử dụng các biện pháp thong tac cong, thông tắc bồn cầu trên mà không đạt hiệu quả thì đó là trường hợp tắc nặng, tắc sâu trong đường ống, hoặc do nước bể phốt nhiều, đầy nên dội nước không xuống được bể. Lúc này ta nên cần sử dụng sự trợ giúp của đội ngũ thông tắc cống công ty xử lý vệ sinh mội trường. Bằng các dụng cụ chuyên dụng như máy áp lực, vòi hút … sẽ đẩy được vật cản lớn trong đường ống sâu cho chúng ta. Nên thông tắc bể phốt theo định kỳ vừa không dẫn tới việc trào ngược bồn cầu và khử trùng bể chứa hạn chế được vi khuẩn nảy sinh, gây ô nhiễm không khí, môi trường sống xung quanh.