3 cách thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm hiệu quả không mất tiền

Việc bồn cầu gặp sự cố không còn xa lại với nhiều người bởi việc nâng cao chất lượng hệ thống cấp thoát nước đô thị của Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập. Trước tình hình này, việc tìm hiểu những cách thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm không mất tiền là điều cần thiết. Bởi sự cố bồn cầu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, không hề báo trước để bạn có thể chuẩn bị.

thong tac bon cau tai Bac Tu Liem

Từ kinh nghiệm làm nghề hơn 10 năm của thợ kỹ thuật Công ty Môi trường số 1 Hà Nội chia sẻ 3 cách thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm dễ thực hiện nhất. Đó là:

1 . Sử dụng bột banking soda và giấm

Khi bồn cầu có hiện tương tiêu thoát chất thải và giấy vệ sinh chậm hoặc bị ùn ứ, bạn nhanh chóng đổ vào bột cầu một ít bột banking soda. Loại bột này hoàn toàn dễ kiếm và thường được các chị em sắm sẵn trong nhà bởi công dụng đa năng của chúng. Cần chú ý đổ bột banking soda từ từ vào bồn cầu để tránh bị trào ngược chất dơ bẩn ra sàn do hiện tượng sủi khí.

thong tac bon cau tai Bac Tu Liem

Tiếp đó, bạn đổ thêm giấm ăn vào bồn cầu theo tỉ lệ 2 cốc giấm cho 1 cốc bột banking soda và đậy nắp lại chờ khoảng 10 – 15 phút. Hỗn hợp này trong bồn cầu có tác dụng làm mềm chất thải, giấy vệ sinh. Do đó, khi bạn gạt cần xả, mọi thứ sẽ được thông thoáng mà không cần gọi thợ thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm.

2 . Dùng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu

Cách sử dụng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu cũng không khác với cách trên nhiều lắm. Bạn sử dụng nước hóa chất vẫn dùng để rửa bát, đĩa mỗi ngày đổ vào bồn cầu cùng nước ấm. Nước ấm sẽ tăng khả năng hoạt động của loại hóa chất này trong bồn cầu.

thong tac bon cau tai Bac Tu Liem

Thợ thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm giá rẻ lưu ý, cách này chỉ sử dụng nước ấm, không phải nước nóng. Bởi nước nóng sẽ làm hỏng men của bồn cầu hoặc làm hỏng đường ống dẫn chất thải phía dưới. Sau đó, bạn đậy nắp bồn cầu và chờ khoảng 20 – 30 phút rồi ấn xả như bình thường.

3 . Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng băng dính

thong tac bon cau tai Bac Tu Liem

Chỉ cần 1 cuộn bằng dính bạn đã có thể thực hiện việc thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm. Trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bồn cầu để tăng độ kết dính, kín khín của băng dính.  Sau đó, bạn quấn dán băng dính phủ lên miệng bồn cầu, chú ý các lớp phải nối tiếp nhau để đảm bảo bề mặt bồn cầu kín mít. Sau khi chắc chắn bồn cầu không có khe hở nào, một tay với gạt cần xả một tay ấn mạnh đều lên lớp băng dính để tạo lực ép lớn nhất đẩy chất bẩn thoát xuống.

Trên đây là 3 cách thông tắc bồn cầu tại Bắc Từ Liêm vừa dễ thực hiện, không mất tiền lại có hiệu quả ngay. Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc muốn biết thêm các cách khác, vui lòng liên hệ hotline 0975 22 22 88.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin về vệ sinh môi trường MIỄN PHÍ với bạn!